May 16, 2021
บอกลาผิวหมองคล้ำสู่ผิวกระจ่างใส

บอกลาผิวหมองคล้ำสู่ผิวกระจ่างใส

ในหมู่คนรักสวยรักงามนั้น พยายามทุกทางหาวิธีทุกอย่างที่จะทำให้รูปร่างตัวเองออกมาสวย โดยเฉพาะผิวพรรณต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะใครๆ ก็อยากมีผิวขาวและสวย บางคนแอบไปใช้ “กลูต้าไธโอน” เพียงหวังจะมีผิวขาวที่ผ่องใสพอใช้ไปไม่เท่าไร เมื่อหยุดใช้ก็กลับมาดำคล้ำอีก เพราะจริงๆ แล้วนั้นสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยได้ออกมาเตือนแล้วว่าไม่มีผลิตภัณฑ์ใดที่ทำให้ขาวอย่างถาวรได้ และยิ่งใช้กลูต้าไธโอนไปเรื่อยๆ โอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งในเม็ดเลือดอีกด้วยค่ะ แต่มีวิธีที่นิยมทำกันมาก และฮิตกันมานาน กับวิธีบอกลาผิวหม่อนหมองให้กลายเป็นผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติมีหลายวิธีดังนี้เลยค่ะ

ขัดผิวเพื่อผิวสวย

วิธีขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดล่วงออกด้วยการสคลับผิวยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยมีสครับที่ผลิตขายในท้องตลาด และสคลับจากธรรมชาติที่สามารถทำได้ง่ายๆ เลยค่ะ เพียงนำมะละกอ นม มะขามเปียก น้ำผึ้ง โยเกิร์ต มะนาว ผสมเข้ากับเกลือทะเล เพื่อขัดผิว พยายามถูผิวอย่างบางเบาเพื่อไม่ให้เซลล์ผิวดีเสีย หรือจะลองใช้ใยบวบก็สามารถทำได้ค่ะ เพียงทำสัปดาล์ละ 2 ครั้งเซลล์ผิวตายแล้วจะหลุดล่วงออกจนเหลือผิวใสและเนียนขึ้น

กรดเอเอชเอ

เป็นกรดผลไม้ใช้ทากระตุ้นเซลล์ผิวเก่าให้หลุดล่วงออก ขายทั่วไปตามคลินิกเสริมความงาม แต่ต้องระวังเรื่องการออกแดด เพราะผิวจะบางและไวต่อแดดมากค่ะ

ผลไม้กรดรสเปรี้ยวทำความสะอาดผิว

เพราะผลไม้เปรี้ยวจำพวก มะนาว มะขาม ส้ม มีความเป็นกรดจะช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกได้อย่างเป็นธรรมชาติไม่ก่อสารตกค้างให้ระคายเคืองต่อผิวด้วยค่ะ

ครีมกันแดด

ช่วยปกป้องผิวจากยูวี ไม่ให้ถูกทำร้าย ควรทาครีมกันแดดประมาณ 20 นาทีก่อนออกแดดทุกครั้งสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ 3 ชั่วโมงค่ะ

ครีมบำรุงผิวไวท์เทนนิ่ง

ช่วยปกป้องและฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนสุขภาพดี ควรทาให้เป็นประจำวันละ 2-3 ครั้งผิวของคุณจะเนียนใสขึ้นค่ะ

ออกกำลังกายทานอาหารที่เหมาะสม

การออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อไคลสิ่งสกปรกออกจากผิว ทำให้ผิวดูสว่างใส ยิ่งรับประทานผักและผลไม้จำพวก ส้ม ฝรั่ง มะนาว ซึ่งมีวิตามินซีสูง เมื่อทานเป็นประจำจะทำให้ระบบขับถ่ายดี และผิวพรรณสดใสอีกด้วย

และทั้งหมดที่กล่าวมานี้ คือวิธีที่ได้รับความนิยมเกี่ยวกับเรื่องผิว ถ้าคุณอย่างมีสุขภาพผิวที่ขาวใสดูดีลองนำวิธีที่กล่าวมาทำดูนะคะ