June 16, 2021

เทอมการศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกา

การศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาจะเริ่มต้นปีการศึกษาในช่วงประมาณปลายเดือนสิงหาคม หรือต้นเดือนกันยายน และจะจบปีการศึกษาที่ประมาณปลายเดือนเมษายน หรือต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี (ไม่รวม Summer) ทั้งนี้ระบบเทอมการศึกษาสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ระบบใหญ่ได้ดังนี้ Semester System: 2 เทอมการศึกษา, 15- 16 สัปดาห์ต่อเทอมการศึกษา Fall: ประมาณปลายเดือนสิงหาคมหรือต้นเดือนกันยายน ถึง ต้นเดือนธันวาคมหรือกลางเดือนธันวาคม Spring: ประมาณกลางเดือนมกราคม ถึง กลางเดือนเมษายน Quarter …

คอลลาเจนเปปไทด์คืออะไร แล้วทำไมสาว ๆ ถึงต้องหามากิน

คอลลาเจนเปปไทด์ (collagen peptide) เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่กำลังมาแรง ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกาย ส่งผลให้สาว ๆ มีผิวพรรณที่เต่งตึงและดูอ่อนวัยมากกว่าเดิม แต่หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า คอลลาเจนเปปไทด์ ต่างจากคอลลาเจนทั่ว ๆ ไปอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ

คอลลาเจน คืออะไร และวิธีการเสริมคอลลาเจนด้วยอาหาร ไม่ต้องฉีด ไม่ต้องซื้อ

ในยุคสมัยปัจจุบัน ที่ใครต่อใครก็อยากขาวใส แต่ก็ไม่อยากพึ่งมือหมอศัลยกรรม หลายคนก็เลยเลือกการฉีดคอลลาเจน เพื่อย้อนวัยให้ผิวหนังดูเต่งตึงและเรียบเนียน ถึงแม้ว่าการฉีดคอลลาเจนอาจไม่เจ็บตัวมาก แต่ก็ต้องเจ็บตัวอยู่ดี และเพิ่มความเสี่ยงต่าง ๆ โดยเฉพาะการติดเชื้อ แต่คุณจะรู้ไหมว่า ถ้าคุณอยากมีผิวพรรณที่ดูเด็ก แค่กินอาหารที่มีคอลลาเจนอยู่ ก็จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูดีขึ้นได้ง่าย ๆ

การตกแต่งบ้านให้ดูเรียบง่าย แต่น่าอยู่

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านทุกท่าน เชื่อว่าท่านที่สนใจเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน สร้างบ้านนั้นต้องอยู่ในช่วงวัยทำงานอยู่แน่ๆเลยใช่ไหมคะ สำหรับใครที่ชอบบ้านแบบเรียบง่าย ไม่ต้องหรูหราอะไรมาก แต่น่าอยู่ เย็นร่วมรื่นสบาย มีหลักการง่ายๆเลยค่ะ ซึ่งนอกจากจะน่าอยู่แล้ว บ้านแบบเรียบง่ายนั้นยังประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วยค่ะ เริ่มแรกเลย บริเวณรอบๆบ้านนั้นจะต้องมีต้นไม้พอสมควร เพื่อความร่มรื่นนะคะ ช่วยให้บ้านไม่ดูจืดจนเกินไป (เพราะบ้านก็เรียบง่ายพอสมควรแล้ว) ปูน ส่วนมากมักจะใช้ปูนเปลือย เพราะประหยัดค่าใช้จ่ายและสวยมากค่ะ ช่วงนี้กำลังเป็นที่นิยมกันเลยทีเดียว สีก็ควรจะเลือกสีที่สบายตา ไม่จี๊ดจ๊าดจนเกินไป เน้นเลือกสีอ่อนๆ นะคะ บ้านให้เน้นเพดานสูงๆ …

ส่วนไหนของพืชผักที่เรียกว่า “สมุนไพร”

เชื่อว่าหลายๆคนคิดว่า ถ้าเราพูดถึงพืชสมุนไพรก็มักจะนึกถึงส่วนของใบพืชซะเป็นส่วนใหญ่ใช่มั้ยล่ะครับ แต่เดี๋ยวก่อน…ไม่ได้มีแค่ใบของพืชเท่านั้นหรอกที่สามารถนำมาทำเป็นสมุนไพรได้ ส่วนอื่นๆของพืชผักก็สามารถนำมาทำเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณรักษาต่างๆได้เช่นกัน ซึ่งอันที่จริงแล้วความหมายของยาสมุนไพรในพระราชบัญญัติยา พ.ศ. 2510 ก็ได้ระบุว่า ยาสมุนไพรคือยาที่ได้จากพฤกษาชาติสัตว์หรือแร่ธาตุที่ไม่ได้ผสมปรุงหรือแปรสภาพ เช่น ราก ลำต้น ใบ ดอก ผล เป็นต้น

กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยวิธีธรรมชาติราคาประหยัด

การทำความสะอาดบ้านและการล้างจานคุณมักจะมีของเสียสะสมเททิ้งตามบริเวณท่อน้ำทิ้งและบรรจุที่ใช้ในการเทของเสียออกก่อนสู่ท่อน้ำทิ้ง ซึ่งบริเวณนี้จะทำให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์เนื่องจากการสะสมของแบคทีเรียที่เติบโตและทำให้คุณเกิดความหงุดหงิดใจได้เพราะกลิ่นที่เหม็นรุนแรงอาจทำให้สภาพแวดล้อมภายในบ้านของคุณประสบปัญหา ในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยวิธีธรรมชาติแถมยังมีราคาประหยัดและคุณเองสามารถจัดการปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยตัวคุณเอง

เคล็ดลับซื้อสินค้าออนไลน์โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิตจริง

ปัจจุบันการซื้อของออนไลน์เป็นที่เชื่อถือของคนไทยและได้รับความนิยมสูงแต่สิ่งหนึ่งที่มาคู่กับการซื้อของออนไลน์นอกจากการโอนเงินสดเข้าบัญชีก็คือการซื้อสินค้าโดยตัดเงินผ่านบัตรเครดิตแต่ถ้าคุณไม่มีบัตรเครดิต คุณจะทำอย่างไรถึงจะสามารถซื้อสินค้าออนไลน์ได้เพราะบางครั้งการซื้อสินค้าในต่างประเทศหรือตามเว็บไซต์ชื่อดังมักจะให้เราตัดบัตรเครดิตเป็นประจำและถ้าเราไม่มีบัตรเราจะทำยังไง ในวันนี้เรามีคำตอบของปัญหาในส่วนนี้ให้กับทุกท่านเพื่อใช้เป็นแนวทางในการใช้บัตรเครดิตเสมือนที่สามารถใช้งานได้จริงบนโลกออนไลน์

ฟอกอากาศในบ้าน ให้สดชื่นด้วย ต้นไม้กัน

ฟอกอากาศในบ้าน ให้สดชื่นด้วย ต้นไม้กัน อากาศสดชื่น คือสิ่งที่หลายๆ คนต้องการครับ และคงไม่ดแน่ หากจู่ๆ บ้านเราเกิดกลิ่นอับ อากาศไม่ถ่ายเท เราคงต้องหาตัวช่วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฟอกอากาศ หรือน้ำยาดับกลิ่น แต่ทราบหรือเปล่าครับว่ามีต้นไม้บางประเภทจะช่วยฟอกอากาศในบ้านเรา หรือแม้แต่ในห้องของเรา ได้อย่างดีเลยครับ มีต้นอะไรเรามาดูกัน

ดิโอโซน บูทิค โฮเต็ล โรงแรมอุดรธานี ที่พักอุดรธานี ราคาถูก

โรงแรม ดิโอโซน บูติกโฮเทล (The Ozone Boutique Hotel) โรงแรมราคาประหยัด ตั้งอยู่ในเมือง อุดรธานี มีห้องพัก 79 ห้อง ร้อมระเบียงส่วนตัว, เครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็น, เคเบิลทีวีจอแบนและฟรี WiFi ห้องน้ำในตัวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ประกอบด้วยที่จอดรถ, แผนกต้อนรับส่วนหน้าตลอด 24 ชั่วโมง, บริการซักรีดและฟรี …

รถเครนให้เช่าจะเลือกอย่างไร

จะเลือกเช่ารถเครนรุ่นอะไรดี? รถเครนให้เช่าที่ไหนดี? และคำถามต่างๆอีกมากมายเกี่ยวกับการเลือกรถเครน เนื่องจากมีผู้ประกอบการธุรกิจรถเครนให้เช่าเกิดขึ้นมากมายหลากหลายบริษัท ดังนั้นการจะเลือกหาบริษัทที่ให้บริการเช่ารถเครนจึงควรคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบในทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมาตรฐานของรถเครน พนักงานบังคับรถเครน ราคาการให้บริการ หรือแม้กระทั่งการให้คำปรึกษาในการเลือกใช้รถเครนประเภทต่างๆตามความเหมาะสมในลักษณะของงานที่แตกต่างกันไป แต่ก่อนที่จะหาเช่ารถเครนนั้น ควรที่จะรู้ลักษณะ รูปแบบและวัตถุประสงค์ของงานอย่างถ่องแท้เสียก่อน ทีนี้เรามาดูว่าจะเลือกเช่ารถเครนอย่างไรดี